โปเช็ตติโน กระตุ้นลูกทีม สเปอร์ ต้องคิดให้ใกล้ เพื่อที่จะประสบความสำเร็จ

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน เชื่อว่า การย้ายบ้านใหม่ของไก่เดือยทอง ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ นั้นจะทำให้พวกเขายกระดับตัวเองทัดเทียมกับทีมใหญ่ใน พรีเมียร์ลีก ได้

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน

สนามใหม่ของพลพรรค​ ไก่เดือยทอง มีความจุถึง 62,062 ที่นั่ง ซึ่งนับว่าเป็นสนามที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป แต่ พอช มองว่ายังไม่สอดคล้องกับการลงทุนในเรื่องตัวผู้เล่นซึ่งเป็นสิ่งที่จะทำให้ทีมประสบความสำเร็จ และก้าวขึ้นมาเป็นทีมยักษ์ใหญ่อย่างแท้จริง

“ถ้าคุณต้องการขึ้นมาท้าทายบรรดาบิ๊กทีมในยุโรปเพราะว่าในตอนนี้ดูเหมือนว่า คุณจะมีสเตเดี้ยมที่ยิ่งใหญ่เหมือนทีมชั้นนำเหล่านั้น ก่อนหน้านั้นคุณอาจจะเคยพูดว่า ‘ใช่แล้ว สนามของรามีความจุแค่ 36,000 คนเท่านั้น’ แต่ตอนนี้มันไม่ใช่แบบนั้นแล้ว เมื่อคุณมีสนามใหญ่แบบนี้ คุณจะต้องคิดให้เหมือนกับคุณเป็นทีมยักษ์ใหญ่ได้แล้ว”

“คุณต้องคิดให้เหมือนกับทีมระดับท็อป คิดให้ใกล้เคียงกับที่พวกเขาคิด คิดในสิ่งเดียวกับที่ทีมใหญ่ ๆ เค้าคิดกัน ถ้าคุณต้องการยกตัวเองไปเทียบกับ บาร์เซโลนา บาเยิร์น มิวนิค ยูเวนตุส และ เรอัล มาดริด คุณไม่สามารถคิดว่าคุณคือ ท็อตแนม ที่มีสนามความจุแค่ 36,000 ที่นั่งได้อีกแล้ว”

“มันก็คือการที่เราต้องมานั่งถกกันในเรื่องของโครงการต่าง ๆ มันเป็นเรื่องธรรมดาใช่มั้ยล่ะ ไม่มีอะไรแปลกใหม่ มันก็แค่การมานั่งอธิบายถึงสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นแค่นั้นเอง” เมาริซิโอ โปเช็ตติโน กล่าว

ไม่พลาดทุกการแข่งขัน ติดตาม โปรแกรมถ่ายทอดสด ดูบอลออนไลน์ ดูบอลสดทุกวัน 24 ชั่วโมง
ตารางคะแนน พรีเมียร์ลีก ตารางคะแนน บุนเดสลีกา ตารางคะแนน ลาลีก้า ตารางคะแนน ไทยลีก