แลมพาร์ด บอก ต้องรีบแก้รูรั่วของทีมให้เร็วที่สุด ก่อนจะเละมากไปกว่านี้

หลังเกมที่พ่ายให้กับ ​ลิเวอร์พูล 2-1 คารัง สแตมฟอร์ด บริดจ์ แฟรงค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีม​ สิงห์บลู เชลซี ได้ออกมากล่าวว่า เขาต้องมานั่งทบทวนเกมรับของทีมอีกครั้งหลังจากที่เสียประตูง่ายๆ จากลูกเซ็ตพีซและยังไม่สามารถเก็บคลีนชีตได้เลยนับตั้งแต่เปิดฤดูกาลเป็นต้นมา

แฟรงค์ แลมพาร์ด

เชลซี กลายเป็นทีมที่เสียประตูมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ใน ​พรีเมียร์ลีก หลังจากที่เสียไปแล้ว 13 ประตูในซีซันนี้โดยมีเพียง นอริช ซิตี้ (14 ประตู) และ วัตฟอร์ด (18 ประตู) ทีมท้ายตารางเท่านั้นที่เสียประตูมากกว่าพวกเขา โดยทางกุนซือวัย 41 กล่าวถึงเกมรับของทีมว่า “เราต้องทำงานกัน เราต้องเน้นเรื่องนี้ในการฝึกซ้อม”

“ลูกเซ็ตพีซเป็นลูกที่แตกต่างจากประตูอื่น ๆ ผมจะมองดูทีมในทุก ๆ องค์ประกอบของทุกประตูเสมอ มีบางครั้งที่เราเสียประตูเพราะเราป้องกันไม่ดี และบางครั้งเมื่อเราเจอกับลูกเซ็ตพีซที่อุตส่าห์ซ้อมกันมาตลอดทั้งสัปดาห์ แต่เราก็ไม่สามารถหยุดยั้งมันได้ในเกม”

“ดังนั้นเราจึงต้องทำงานกันอย่างเสมอต้นเสมอปลายเพื่อทำในสิ่งนี้ เพราะมันเป็นเรื่องยากที่จะเล่นจังหวะแบบนี้ได้ซ้ำ ๆ กันในเกมซึ่งเราต้องทำแบบนั้นในการฝึกซ้อมเท่านั้น คลีนชีตของเรากำลังจะมาและมันก็เห็นได้ชัดว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะเราไม่อาจจะเสียประตูในทุก ๆ สัปดาห์ โดยเฉพาะในการเจอกับทีมอย่าง ลิเวอร์พูล” แฟรงค์ แลมพาร์ด กล่าว

ไม่พลาดทุกการแข่งขัน ติดตาม โปรแกรมถ่ายทอดสด ดูบอลออนไลน์ ดูบอลสดทุกวัน 24 ชั่วโมง
ตารางคะแนน พรีเมียร์ลีก ตารางคะแนน บุนเดสลีกา ตารางคะแนน ลาลีก้า ตารางคะแนน ไทยลีก